ชวนสมัครบัตรเครดิต scb Up to me เพื่อความคุ้มค่ากับใช้จ่ายตามไลฟ์สไตล์ที่โปรดปราน

ชวนสมัครบัตรเครดิต scb Up to me เพื่อความคุ้มค่ากับใช้จ่ายตามไลฟ์สไตล์ที่โปรดปราน

ชวนสมัครบัตรเครดิต scb Up to me เพื่อความคุ้มค่ากับใช้จ่ายตามไลฟ์สไตล์ที่โปรดปราน

“บัตรเครดิต” กลายเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการบริหารการเงินส่วนบุคคล ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน รวมถึงค่าใช้จ่ายฉุกเฉินล้วนแล้วแต่สามารถจ่ายด้วยบัตรเครดิตแทนเงินสดได้แทบทั้งสิ้น ที่สำคัญจะมี “คะแนนสะสม (Reward)” ให้กับผู้ถือบัตรเพื่อนำไปใช้แลกของรางวัล เป็นส่วนลดร้านค้าต่าง ๆ รวมถึงแลกเป็นสิทธิพิเศษอื่น ๆ ได้มากมาย ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้หลายค่ายบัตรเครดิตได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ความต้องการใช้จ่ายในแนวนี้ด้วยการ “เพิ่มคะแนนสะสม” สำหรับการใช้จ่ายบางหมวดตามที่กำหนด เช่น หมวดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการท่องเที่ยว การรับประทานอาหารหรือการชอปปิง เป็นต้น

แต่กระนั้นก็ยังมีบัตรเครดิตที่ให้ผู้ใช้ได้กำหนดหมวดค่าใช้จ่ายที่จะได้คะแนนสะสมทวีคูณด้วยตนเองนั่นก็คือ “scb up to me” ซึ่งเปิดกว้างให้ผู้ถือบัตรเลือกหมวดค่าใช้จ่ายที่ต้องการได้รับคะแนนสะสมเพิ่มด้วยตัวเองโดยสามารถเลือกได้ตั้งแต่หมวดชอปปิง ร้านอาหาร ท่องเที่ยว บันเทิงและอิเล็กทรอนิกส์และหมวดความงามและสุขภาพ ทุกครั้งที่ผู้ถือบัตรใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตใบนี้ในหมวดที่เลือกไว้ก็จะได้รับคะแนนสะสมเพิ่มเป็น 3 เท่าจากเดิมที่จะได้ 1 คะแนน สำหรับการใช้จ่ายทุก ๆ 25 บาท ก็จะเป็น 3 คะแนน ทุก ๆ การใช้จ่าย 25 บาท ในหมวดไลฟ์สไตล์ที่โปรดปรานนั่นเอง หลายคนจึงตัดสินใจสมัครบัตรเครดิต scb up to me เพิ่มเติมสำหรับการจับจ่ายตามไลฟ์สไตล์โปรดปรานเพื่อเร่งสะสมคะแนนอย่างรวดเร็ว ซึ่งสามารถใช้เป็นบัตรเครดิตควบคู่กับบัตรใบอื่นเพื่อให้ได้สิทธิประโยชน์ที่ดีที่สุดสำหรับทุกการใช้จ่าย

กรณีที่ไม่ได้ใช้จ่ายตามหมวดไลฟ์สไตล์โปรดก็สามารถเลือกรับเป็น “เครดิตเงินคืน” ได้หากมีบัตรเครดิตแทนเงินสด scb family plus ซึ่งเป็นบัตรที่จะให้เงินคืน 1% สำหรับการใช้จ่ายทั่วไปโดยจะคืนเงินให้สูงสุดไม่เกิน 2,000 บาท ต่อรอบบิลแต่หากเป็นการใช้ บัตรเครดิต scb family plus สำหรับการเฉลิมฉลองวันเกิดของตัวเองก็จะได้รับเงินคืนจากบัตรใบนี้เพิ่มเป็น 4%  และถ้าพาครอบครัวไปรับประทานอาหารนอกบ้านหรือสังสรรค์ในโอกาสพิเศษ คือวันพ่อ วันแม่ วันครอบครัวและวันเด็กแล้วจ่ายด้วยบัตรเครดิต scb family plus ก็จะได้รับเครดิตเงินคืนเพิ่มเป็น 5% ทันทีที่พิเศษสุดคือเมื่อได้รับเงินคืนจากบัตรเครดิตใบนี้แล้วโอนไปฝากในบัญชีฝากประจำ scb ก็จะได้รับดอกเบี้ยเพิ่มอีก 1% ทันที เงื่อนไขและสิทธิพิเศษดี ๆ แบบนี้ จึงสามารถช่วยให้ผู้ถือบัตรสามารถวางแผนการเงินอย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าได้ไม่ยาก

สมัครบัตรเครดิต scb up to me และ scb family plus ยุ่งยากไหม?

เงื่อนไขการสมัครบัตรเครดิต scb ทุกประเภทถือว่าไม่ยุ่งยากโดยเงื่อนไขหลักกำหนดให้มีรายได้ต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท และมีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป (สำหรับผู้ถือบัตรหลัก) โดยสามารถสมัครได้ผ่าน 3 ช่องทางต่อไปนี้

  1. ผ่านแอปพลิเคชัน scb easy แอปพลิเคชันที่เป็นเสมือนสาขาของธนาคารบนมือถือซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้กับการทำทุกธุรกรรมทางการเงินได้บนมือถือของตัวเองรวมถึงการสมัครใช้บัตรเครดิตของค่าย scb ด้วย สามารถทำรายการต่าง ๆ พร้อมดาวน์โหลดเอกสารประกอบการสมัครได้ผ่านแอปพลิเคชัน จากนั้นเมื่อธนาคารอนุมัติก็จะส่งบัตรเครดิตกลับมาให้ตามที่อยู่ที่ระบุไว้ในเวลาอันรวดเร็ว
  2. ผ่านเว็บไซต์ของ scb (scb.co.th) โดยเลือกที่รายการ “สินเชื่อและบัตรเครดิต” แล้วทำการสมัครตามขั้นตอนต่าง ๆ ที่กำหนดผ่านเว็บไซต์นี้ได้ทันที
  3. ผ่านสาขาของธนาคาร scb โดยการนำหลักฐานสำคัญไปแสดงกับเจ้าหน้าที่ ได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชน บัตรข้าราชการหรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ สลิปเงินเดือนปัจจุบันและสำเนาใบแจ้งยอดเงินฝากย้อนหลังพร้อมแจ้งความจำนงสมัครใช้บัตรเครดิตเจ้าหน้าที่จะดำเนินการให้ทันที

การเลือกบัตรเครดิตที่ใช่และตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองจึงถือเป็นแต้มต่อดี ๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนภาระค่าใช้จ่ายให้กลายเป็นสิทธิประโยชน์สุดคุ้มซึ่งคนยุคใหม่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งนอกจากจะมีบัตรเครดิตแล้ว SCB ยังมีผลิตภัณฑ์บัตรกดเงินสด scb อีกมากมายให้ได้เลือกใช้กันตามความเหมาะสม

แหล่งที่มาข้อมูล

https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards/up2me.html

https://gurucreditcard.com/2019/08/09/creditcard-scbapply/