การเลือกซื้อครีมรักษาฝ้าต้องดูอะไรบ้าง

ฝ้าเป็นปัญหาผิวที่ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็ต้องเผชิญกับ เนื่องจากฝ้ามีสาเหตุการเกิดมาจากแสงแด

 

ฝ้าเป็นปัญหาผิวที่ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็ต้องเผชิญกับ เนื่องจากฝ้ามีสาเหตุการเกิดมาจากแสงแดดซึ่งเป็นปัจจัยหลัก เป็นปัญหาผิวที่หลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ววิธีที่จะรักษาฝ้าให้หายได้ก็คือ การทาครีมรักษาฝ้านั่นเอง ซึ่งปัจจุบันครีมทาฝ้าก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ ทั้งที่มีคุณภาพและไม่มีคุณภาพจึงต้องเลือกซื้อให้ดี โดยมีสิ่งที่ต้องดูในการเลือกครีมทาฝ้าดังนี้

1.วันเดือนปี ที่ผลิต

ครีมรักษาฝ้าที่ดีจะต้องมีการแจ้งวันเดือนปี สถานที่ผลิตชัดเจนบนฉลาก เพราะวันเดือนปี ที่ผลิตจะทำให้ผู้บริโภคได้ทราบว่าครีมทาฝ้าที่กำลังเลือกซื้อนั้นมีการผลิตนานหรือยัง และมั่นใจได้ว่าครีมจะยังไม่เสื่อมสภาพการใช้งานนั่นเอง

2.เลขจดแจ้ง อย.

ครีมทาฝ้าถือเป็นเครื่องสำอางหรือเวชภัณฑ์ประเภทหนึ่ง ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีเลขจดแจ้ง อย.จากองค์กรอาหารและยา เพื่อเป็นสิ่งยืนยันว่าครีมรักษาฝ้ายี่ห้อนั้น ๆ มีการตรวจสอบและผ่านการทดสอบที่ถูกต้องแล้ว ทำให้ผู้ใช้รู้สึกมั่นใจว่าครีมทาฝ้านั้น ๆ มีความปลอดภัยและได้มาตรฐานการผลิตที่ดี

3.แหล่งผลิต

ครีมรักษาฝ้าที่ปลอดภัยและได้มาตราฐานการผลิตนั้นจะต้องมีแหล่งผลิตที่ชัดเจน โดยต้องเลือกครีมทาฝ้าที่มีการแจ้งแหล่งผลิตหรือการนำเข้าบนฉลาก หากครีมทายี่ห้อไหนไม่มีการแจ้งแหล่งผลิต ไม่ควรซื้อ เพราะอาจเสี่ยงหน้าพังได้

4.ส่วนผสมในครีม

สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อครีมรักษาฝ้านั่นก็คือการดูส่วนผสมในครีม สามารถดูได้บนฉลากสินค้าเลย พยายามเลือกครีมทาฝ้าที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี หรือสารจำพวกแอลกอฮอล์ และครีมทาฝ้าที่ดีจะต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอาการแพ้จากการใช้ครีมยี่ห้อนั้น ๆ

5.วันหมดอายุ

เมื่อมีวันผลิต ก็ต้องมีวันหมดอายุ ห้ามมองข้ามสิ่งนี้เด็ดขาด เพราะหากซื้อครีมรักษาฝ้ามาใช้โดยไม่ดูวันหมดอายุ ผลเสียที่จะเกิดขึ้นกับผิวหน้ามีเยอะมาก และโอกาสที่หน้าจะพังก็มีสูงด้วย ดังนั้นทุกครั้งที่เลือกซื้อครีมทาฝ้า ก็อย่าลืมดูวันหมดอายุเสมอ

6.วิธีการใช้

ครีมรักษาฝ้าทุกยี่ห้อจะต้องมีวิธีการใช้บ่งบอกอย่างชัดเจนว่าควรใช้อย่างไรให้ถูกต้อง และเห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เพื่อผู้ใช้นำมาใช้ได้อย่างถูกต้องและเห็นผลตามคุณสมบัติที่ระบุเอาไว้

เมื่อได้รู้แบบนี้แล้วสำหรับใครที่จะเลือกซื้อครีมรักษาฝ้า ก็อย่าลืมเลือกซื้อครีมที่มีฉลากบ่งบอกชัดเจนตามที่แนะนำไปข้างต้น นั่นก็เพื่อจะได้ใช้งานผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพในการรักษาฝ้านั่นเอง

 

 

คอมเม้นท์