ThaiIRC

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
sharethis
ดู: 36|ตอบกลับ: 0

รถพลิกคว่ำ แม่เสียชีวิต ทารกหลุดจากครรภ์ รอดปาฏิหาริย์ (คลิป)

[คัดลอกลิงก์]

  ออฟไลน์ 

10

กระทู้

10

โพสต์

43

เครดิต

Newbie

Rank: 1

เครดิต
43
  • รับขอบคุณ 0 ครั้ง
  • ส่งขอบคุณ 0 ครั้ง
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย bas2532 เมื่อ 2018-7-30 22:32

รถพลิกคว่ำแม่เสียชีวิตทารกหลุดจากครรภ์รอดปาฏิหาริย์(คลิป)เมื่อ29ก.ค.เดอะซันรายงานเหตุการณ์ทารกแรกเกิดรอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์จากอุบัติเหตุสยองรถบรรทุกพลิกคว่ำบนมอเตอร์เวย์เมื่อทารกดวงแข็งคนนี้หลุดออกจากครรภ์มารดาซึ่งโดยสารอยู่บนรถดังกล่าวกระเด็นไปตกบนพื้นหญ้าห่างจากแม่หลายเมตร


เหตุเกิดในประเทศบราซิลบนถนนใกล้เมืองคาจาติอยู่ระหว่างนครเซาเปาโลกับเมืองคูริติบาภาคตะวันออกเฉียงใต้เมื่อวันที่26ก.ค.นาทีที่คนขับรถเสียการควบคุมทำให้รถพลิกคว่ำอย่างแรงร่างหญิงท้องแก่กระเด็นออกรถและถูกแผ่นไม้ของรถอัดและฉีกท้องจนเด็กหลุดออกมาขณะที่แม่เด็กสิ้นใจในนาทีนั้น


ต่อมาเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพพบเด็กทารกเพศหญิงร้องไห้จ้านอนอยู่บนพื้นหญ้าห่างจากรถบรรทุกหลายเมตรน่าทึ่งว่าเด็กที่มีสภาพสายสะดือขาดวิ่นนั้นแข็งแรงไม่มีรอยแผลถลอกใดๆเลย


เอลตันเฟร์นันโดบาร์โบซาเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพคนแรกที่เข้าไปถึงจุดเกิดเหตุบนทางหลวงบีอาร์-116ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ทริบูนาของบราซิลว่าตอนที่ไปถึงเห็นคนขับรถบรรทุกบาดเจ็บและมีทีมช่วยเหลือปฐมพยาบาลอยู่


“จากนั้นผมเข้าไปดูร่างเหยื่อที่เสียชีวิตอยู่ใต้กองแผ่นไม้ตอนนั้นผมได้ยินเสียงทารกร้องมันน่าแปลกมากเพราะเดิมไม่มีรายงานว่ามีเหยื่อคนที่สามผมลุกไปหาและเจอเด็กกระเด็นอยู่ห่างจากแม่หลายเมตรจึงรีบเรียกรถพยาบาลมารับตัวไปโรงพยาบาล”หนุ่มกู้ชีพกล่าวและเล่าต่อว่า


“แรงกระแทกนั้นเปิดท้องแม่เด็กและทำให้เด็กหลุดออกมาพอดีเธอมีสภาพสมบูรณ์แข็งแรงไม่มีรอยถลอกใดๆในสถานการณ์แบบนี้ถือว่าเป็นปาฏิหาริย์ที่เธอรอดชีวิต


และถ้าพูดกันจริงๆก็เป็นเพราะพระเจ้าสิ่งที่ผมเห็นนั้นผมคิดไม่ออกว่าเธอรอดชีวิตมาได้อย่างไรขณะที่แม่เด็กอยู่ใต้กองแผ่นไม้จำนวนมากผมไม่รู้ว่าเด็กกระเด็นออกมาโดยมีชีวิตได้อย่างไร”


ชายหนุ่มกล่าวด้วยว่าเหตุการณ์นี้สะเทือนอารมณ์เพราะขณะที่เกิดโชคร้ายจากความตายของแม่เด็กท่ามกลางโศกนาฏกรรมนี้เรากลับช่วยชีวิตเด็กไว้ได้


“เหตุการณ์นี้จะเป็นที่จดจำในชีวิตของผมไม่คิดว่าจะมีอุบัติเหตุแบบนี้ในประวัติศาสตร์ของมอเตอร์เวย์​เราสูญเสียไปหนึ่งชีวิตแต่เราต้องรับผิดชอบอีกชีวิตหนึ่ง”


สำหรับเด็กหญิงขณะนี้อยู่ในความดูแลของโรงพยาบาลในปาริเกรา-อาคูแผนกเด็กแรกเกิดที่ต้องดูแลพิเศษพยาบาลตั้งชื่อให้เด็กหญิงว่าจีโอวานนาหมายถึงมีพระเจ้าคุ้มครอง


โซลานจ์บาติสตาพยาบาลกล่าวชื่นชมเด็กว่าเป็นทารกที่น่ารักไม่ร้องงอแงและถ้าเล่นกับเด็กเด็กก็จะยิ้ม


ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามจะสืบหาชื่อแม่เด็กเพราะในที่เกิดเหตุไม่มีเอกสารใดๆเลยรู้เพียงว่าหญิงสาวตั้งครรภ์มาได้39สัปดาห์ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

เกี่ยวกับเรา||ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|ThaiIRC Inc.

GMT+7, 2018-8-16 18:35 , Processed in 0.095424 second(s), 29 queries .

Powered by Discuz! X3.4

© 2001-2013 Comsenz Inc.|Style by Coxxs

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้